Thursday, December 5, 2013

Quit the Party

Mít Tinh ở New York Ủng Hộ Phong Trào Hòa Bình


New York - Hàng ngàn thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang rời khỏi đảng, Một sự kiện nhằm ủng hộ việc có 138 triệu người Hoa đã từ bỏ ĐCSTQ và các tổ chức hội viên của nó, đã được tổ chức ngay trước tòa nhà Liên Hợp Quốc tại thành phố New York ngày 17 tháng Năm. Hàng trăm người, hầu hết là người Hoa, đã lấp đầy Dag Hammarskjold Plaza một cách yên lặng cầm các biểu ngữ, trong khi đó các diễn giả đứng trên bục lễ, lôi cuốn người nghe về ý nghĩa của phong trào Từ Bỏ ĐCSTQ đối với Trung Quốc ngày nay.

Phong trào "Thoái Đảng" là một hiện thân của sự bất bạo động và việc làm thức tỉnh lương tâm đang thay đổi Trung Quốc. Được giới thiệu vào tháng Mười Một 2004 sau một loạt bài xã luận đăng trên phiên bản tiếng Hoa của Đại Kỷ Nguyên tiết lộ lịch sử không bị kiểm duyệt của ĐCSTQ, hàng ngàn người đã bắt đầu từ bỏ đảng, ghi lại quyết định của mình trên một trang web duy trì bởi những người ủng hộ phong trào.

"Bằng cách này, tổ chức cộng sản đang âm thầm xụp đổ", Yi Rong - chủ tịch của Trung Tâm Dịch Vụ Thoái Đảng Toàn Cầu (Global Service Center for Quitting the CCP) phát biểu.

Các diễn giả có từ những người đứng đầu các tổ chức nhân quyền, đến những người trực tiếp trải nghiệm hệ thống trại cải tạo lao động và nhà tù của ĐCSTQ, nơi mà các học viên Pháp Luân Công thường xuyên bị tra tấn.

Nhiều người tham dự là các học viên của môn tu dưỡng tinh thần Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công), vốn bị bức hại tàn nhẫn từ năm 1999 bởi ĐCSTQ, theo thông tin từ Trung Tâm Thông Tin Pháp Luân Đại Pháp (Falun Dafa Information Center), văn phòng thông tin chính thức của Pháp Luân Công. Các tội ác của ĐCSTQ - gồm hơn 100 kiểu tra tấn - gây lên các học viên đã được nhiều diễn giả nói đến.

Nghị sỹ Chris Smith, đồng chủ tịch Ủy Ban Chấp Hành thuộc Quốc Hội về Trung Quốc (Congressional-Executive Commission on China), đã gửi một lá thư để ủng hộ sự kiện này. Ông cho biết ông ủng hộ việc 8000 học viên Pháp Luân Đại Pháp đến thành phố New York cho các hoạt động cuối tuần, và ông kêu gọi một sự chấm dứt cho việc bức hại chống lại môn tập này tại Trung Quốc.

"Tôi đã nhận được nhiều bằng chứng rộng nhấn mạnh rằng tình hình tại Trung Quốc đang tệ hại hơn. Cuộc đàn áp lan tràn và nghiêm trọng, " ông nói, đề cập đến cuộc bức hại của ĐCSTQ lên các học viên Pháp Luân Công. "Hàng triệu học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, và thậm chí tại điểm đâu đó ở Hoa Kỳ, đã phải chịu các hành động bạo lực và hành hung, phá hoại và trộm cắp tài sản, nghe lén điện thoại bất hợp pháp, hăm dọa và bức hại."


"Tại Trung Quốc, hàng ngàn học viên môn tập hòa bình này đã bị giết chết," ông nói. "Hàng trăm ngàn người đã bị bắt giữ. Và hơn 100.000 người đã bị kết án cải tạo lao động, mà đặc thù là không hề qua xét xử."

Phong trào thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc được nhìn nhận bởi nhiều người là con đường duy nhất hướng đến sự xụp đổ không thể tránh được của chế độ [cộng sản Trung Quốc].

Baiqiao Tang, chủ tịch của Trung Quốc Hòa BÌnh (China Peace), và là một nhà bất đồng chính kiến hàng đầu, cũng nằm trong số các diễn giả tại đại hội. Ông đồng tác giả của "Các bài Thánh ca của Đánh Bại : Đàn áp Tại Tỉnh Hồ Nam 1989-1992", xuất bản bởi Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch).

Nói thông qua một người thông dịch viên, Tang cho biết năm 2010 có khoảng 150.000 cuộc biểu tình lớn trên khắp Trung Quốc, và sau năm đó, ĐCSTQ ngưng công bố các con số thống kê.

Ông nói, kể từ đó "có khoảng 300.000 cuộc nổi dậy mỗi năm khắp Trung Quốc bởi vì sự bất mãn với cai trị của đảng cộng sản."

Trong khi ngân sách cho quân đội của ĐCSTQ thuộc hàng cao nhất thế giới, nó thậm chí còn chi tiêu nhiều hơn cho việc giám sát và bức hại chính những người dân trong nước, theo ông Tang. Ông nói rằng chính các cuộc nổi dậy bùng phát khắp Trung Quốc là lý do mà ĐCSTQ chi tiền cho việc giám sát, kiểm duyệt Internet và lực lượng dân quân đường phố.

Tang nói rằng bất chấp các nỗ lực của ĐCSTQ, "không gì có thể ngăn cản làn sóng thủy triều đang trào lên của người Hoa, bởi vì Trung Hoa lớn hơn bất kỳ sắc tộc nào bên trong Trung Hoa...dù bạn thuộc sắc tộc nào tại Trung Hoa, trước tiên bạn là người Hoa, và bạn phải vùng lên cùng nhau để đương đầu, bởi vì một ngày nào đó đảng cộng sản sẽ xụp đổ."
giống như các hạt cát rơi đi trong chiếc đồng hồ cát.
 
Joshua Philipp