Thursday, June 2, 2011

Trương Thúy Hậu


Cho một ngày mai tươi sáng hơn

Trong những năm gần giữa tiền bán thế kỷ 20 thế kỷ trước, với sự ra đời của các đảng cọng sản tại các nước, sau nước Nga từ năm 1917, với chủ trương vô sản thế giới đoàn kết lại, đấu tranh giai cấp, vô sản chuyên chính, bạo lực cách mạng …đã xuất hiện một lớp lãnh tụ độc tài và chuyên chế, gây tình hình thế giới căng thẳng, đẩy xung đột toàn cầu lên tới mức cao độ so với thời kỳ trước đó, dìm nhân loại lâm vào tình trạng đói khổ lầm than, can qua chiến tranh, đặc biệt sau thế chiến thứ hai với các cuộc xung đột võ trang mang tính ý thức hệ, do cọng sản đệ tam quốc tế phát động sau đó, như chiến tranh Triều Tiên, Việt Nam, Algeria, Afghanistan ...Hệ quả gây ra chính là chủ nghĩa cọng sản và các lãnh tụ của nó tại châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ La tinh…từ chiến tranh lạnh, chạy đua vũ trang, dẫn thế giới đến bờ vực thẳm cận kề chiến tranh nguyên tử, tất cả quả là một thời kỳ đen tối nhất của lịch sử loài người.

Chủ nghĩa cọng sản với tham vọng nhuộm đỏ thế giới đã tạo nên các lãnh tụ cọng sản quốc tế sắt máu, hiếu chiến và được các bộ máy tuyên truyền cọng sản thần thánh hóa như Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông, Dimitrov, Kim Nhật Thành, Hồ Chí Minh…không những là nguyên nhân trực tiếp và chính yếu cản trở hòa bình và sự hợp tác phát triển quốc tế, mà còn gây nên những tội ác chống nhân loại, đặc biệt bên kia bức màn sắt, kéo dài đến 70 năm, tính từ 1920 khi các đảng cọng sản bắt đầu thành lập trên toàn thế giới cho đến khi Liên Sô và các nước cọng sản Đông Âu sụp đổ từ năm 1989. Kể từ thời gian này trở đi,trong khoảng chưa đầy 10 năm, thế giới có dịp nhìn lại hậu quả khốc liệt mà chủ nghĩa cọng sản đã gây ra cho nhân loại, ước tính có đến hơn 100 triệu nạn nhân cọng sản trên toàn thế giới.

Cuốn Sách đen chế độ cọng sản,bao gồm các chuyên viên và học giả hàn lâm viết, đứng đầu là Stéphane Courtoise , xuất bản năm 1997 tại Pháp, liệt kê số nạn nhân cọng sản tại các nước như sau:

20 triệu tại Liên Sô bởi Lenin, Staline và các cọng sự kế tục
65 triệu tại Trung quốc bởi Mao Trạch Đông …..
2 triệu tại Bắc Triều Tiên bởi Kim Nhật Thành…..
1 triệu tại Việt Nam bởi Hồ Chí Minh…..
1 triệu tại các nước Đông Âu…


Ngoài ra, còn cọng thêm ở Cam bốt là 2 triệu, ở Afghanistan là 1.5 triệu, ở châu Phi là 1.7 triệu, châu Mỹ La tinh là 150.000 nạn nhân… đó là chưa kể số nạn nhân của các cuộc chiến tranh do các lãnh tụ cọng sản hiếu chiến gây ra như chiến tranh Triều Tiên, Việt Nam, Algeria, Afghanistan …

Để tưởng niệm 100 triệu nạn nhân cọng sản trên toàn thế giới, ngày 12 tháng 6 năm 2007,
đài tưởng niệm được khánh thành tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn bởi Tổng Thống George W. Bush cùng rất đông đại diện,dân chúng, đặc biệt từ các nước đã thoát khỏi xiềng xich cọng sản.


TRẦN VĂN BÁ (1945-1984), một nạn nhân cọng sản tiêu biểu trong số 100 triệu nạn nhân trên thế giới, cũng như là đại diện cho 1 triệu nạn nhân của đảng Cọng sản Việt Nam, đã được trao tặng huân chương vì tự do Truman-Reagan năm 2007, cùng 2 nhân vật quốc tế nỗi tiếng khác tại Đại sứ quán Hungary ở thủ đô Washington nước Mỹ, như là Chiến sĩ tự do,chiến sĩ chống Cọng. Anh hùng Trần Văn Bá, nguyên Chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris-Pháp quốc, năm 1980 đã âm thầm về nước để bí mật cùng kháng chiến quân chiến đấu chống lại Cọng sản Việt Nam, với ước vọng cao cả là dành lại tự do dân chủ cho đất nước, nhưng bất thành, đã bị bắt tại Cà Mau vào năm 1984 và bị đảng Cọng sản Việt Nam hành quyết vào ngày 8 tháng 1 năm 1985 tại Saigon. Anh hùng dân tộc Trần Văn Bá hy sinh vì đại nghĩa quốc gia ở tuổi 40, để lại tấm gương sáng ngời cho tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, và lịch sử Việt nói chung.

Tuy Liên Sô và cọng sản Đông Âu sụp đổ, nhưng hiện nay,vẫn còn đến hơn 1/5 dân số thế giới vẫn còn sống trong tai ương của chủ nghĩa cọng sản tại Trung quốc, Bắc Triều Tiên, Việt Nam và Cuba, là những nước mà người dân có lợi tức áp chót so với khoảng 200 nước trên thế giới, và đang còn là những nạn nhân khốc liệt hằng ngày hứng chịu tệ nạn cọng sản, giữa một thế giới đang phát triển hợp tác vì hòa bình trong ngôi nhà chung thế giới. Họ là nạn nhân của chủ nghĩa cọng sản, của tập đoàn chóp bu cọng sản vì quyền lợi riêng tư, chống lại quyền lợi tối thượng của nhân dân là mong được sống trong một xã hội công bằng, tự do và dân chủ, nhân quyền và nhân phẩm được tôn trọng theo công ước quốc tế.

Các lãnh tụ cọng sản quốc tế, tác nhân chính đã giết chết 100 triệu người, luôn tự mình, và từ các bộ máy tuyên truyền của các chế độ cọng sản độc tài toàn trị(totalitarian communist regime), qua chủ nghĩa sùng bái cá nhân(personality cult)đã thần thánh hóa lãnh tụ, đặc biệt tại Liên Sô bởi Stalin(Stalinization), tại Trung quốc(chủ tich Mao Trạch Đông vĩ đại), tại Bắc Triều Tiên(chủ tịch Kim Nhật Thành vạn tuế),tại Việt Nam(Bác Hồ)…Khi còn sống thì các lãnh tụ này tự xưng là cha già dân tộc, khi chết thì ướp xác đặt trong những lăng tẩm đồ sộ và kiên cố, gây hao tổn không biết bao nhiêu vật lực và tài lực của dân chúng sống dưới ách độc tài cọng sản trong suốt hơn 70 qua, kể từ khi nhà độc tài cọng sản Nga là Lenin qua đời từ năm 1924, và được ướp xác cho đến nay.

Trong thế kỷ 20 có
9 lãnh tụ cộng sản độc tài đã được ướp xác để trong các lăng tẩm là :

Vladimir Lenin(Liên Sô), Joseph Stalin(Liên Sô),  Clement Gotwald(Tiệp Khắc), Georges Dimitrov(Bulgaria), Mao Trạch Đông(Trung quốc), Kim Nhật Thành(Bắc Triều Tiên), Hồ Chí Minh(Việt Nam), Augustino Neto(Angola), Linden Forbes Burnham(Guyana).

Ướp xác lãnh tụ là giữ nguyên trạng xác chết bằng hóa chất để không bị hủy hoại như là tôn vinh,thần thánh hóa lãnh tụ khai lập đảng cọng sản, duy trì biểu tượng của chủ nghĩa, chỗ dựa cho các lãnh tụ cọng sản kế thừa, biểu tượng của dối trá và bạo lực chống lại nhân dân.

Từ khi Lenin mất và được ướp xác, lưu giữ tại Công trường đỏ từ năm 1924 ở Liên Sô cho đến nay, tình trạng các lãnh tụ cọng sản được ướp xác và các lăng tẩm của họ, tại các nước,tùy điều kiện riêng mỗi nước, đặc biêt về thay đổi nền tảng chính trị, có nhiều khác biệt riêng lẽ.

Sự khác biệt riêng lẽ bắt nguồn từ tháng 6 năm 1987, khi Tổng thống Mỹ là Ronal Reagan đọc bài diễn văn nỗi tiếng tại
bức tường Berlin, kêu gọi Tổng bí thư Cọng sản Liên Sô là Mikhail Gorbachew giật sập bức tường được xây dựng từ năm 1961 này.Hơn 2 năm sau, vào ngày 9 tháng 11 năm 1989, dân chúng đông Bá Linh đã tràn qua tây Bá Linh, và sự kiện này mở đường cho sự sụp đổ các chế độ cọng sản tại Liên Sô và Đông Âu.

Tình hình các nước cọng sản thuộc khối Đông Âu sụp đổ có khác nhau bởi mức độ, nếu khởi đầu tại Ba lan,  bằng cách mạng dân chủ ôn hòa, dẫn đầu bởi Lực lượng công đoàn đoàn kết (WZZW)và sự việc nắm chính quyền của
Lech Walsa qua cuộc bầu cử tháng 6 năm 1989, thì trái lại cách mạng đẩm máu tại nước Romania, khi 80.000 dân chúng thủ đô Bucharest nỗi dậy dưới sự hướng dẫn của Mặt trận cứu nguy dân tộc (NSF), tại công trường cách mạng ,lật đổ chế độ cọng sản, đứng đầu là Nicolae Ceausescu, trốn chạy và bị giêt chết ngày 22-12-1989.


Tổng thống Rumania là Traian Basescu, 17 năm sau ngày đất nước này thoát khỏi chế độ độc tài cọng sản,ngày 18 tháng 12 năm 2006, đã đọc bài diễn văn ghi nhận rút từ bản báo cáo dày 650 trang về tội ác cọng sản Rumania, trước dân chúng và quốc hội, cùng sự hiện diện của các nguyên thủ Âu châu, tố cáo chế độ cọng sản cũ là tội đồ, bất hợp pháp và đã phạm tội ác chống nhân loại. Rằng chế độ này đã buộc người dân phải sống trong sự dan dối và nỗi lo sợ. Bản cáo trạng nêu tên một số ký giả, nhà văn, nhà thơ nỗi tiếng đã hèn nhát hùa theo cọng sản, đầu độc tư tưởng người dân Rumania, cũng như thiết lập ngày lễ quốc gia để tưởng niệm các nạn nhân thời kỳ cọng sản, đồng thời xây dựng một viện bảo tàng trưng bày tội ác chế độ cọng sản độc tài trước đây .Bản báo cáo này, phản ảnh tinh thần quyết nghị của Quốc hội Liên Hiệp Âu châu số 1096 năm 1996 và
số 1481 năm 2006.

Sự sụp đổ chế độ cọng sản không những đưa đến hậu quả trực tiếp là mang lại cho người dân một cuộc sống công bằng, tự do , dân chủ và hạnh phúc, mà còn là cơ hội để phá hủy các đền đài kỷ niệm chủ nghĩa cọng sản”bách chiến bách thắng”, lăng tẩm lưu giữ xác ướp, nhằm tôn sùng các lãnh tụ cọng sản, khởi đi từ:

Vladimir Lenin (1870-1924) từ sau cách mạng Nga 1917, đã như là lãnh tụ cọng sản Liên Sô và đầu tiên của thế giới cọng sản. Các lãnh tụ độc tài Liên Sô từ Lenin đến Stalin, Khrushchev…cho đến khi Liên Sô sụp đổ năm 1990 ,đã là thủ phạm chính giết chết 20 triệu người dân Liên Sô và thế giới vô tội,như vụ thảm sát 22.000(trong số này có 8.000 sĩ quan )người dân Balan tại rừng
Katyn năm 1940.

Lenin bị ám sát lần thứ nhất vào năm 1918 tại Petrograd, lần thứ 2 vào năm sau, năm 1919, Lenin bị một cô gái tên là Fanya Kaplan,bắn 3 phát súng vào cổ, vai và hàm. Các viết thương này sau đó gây biến chứng nên, kể từ năm 1922 Lenin bị bại liệt nửa người bên phải và mất ngày 21 tháng 1 năm 1924 vì bị chứng bệnh giang mai thần kinh(neurosyphilis) dẫn đến xơ vữa động mạch(atherosclerosis) gây trụy tim, mặc dù vợ ông là 
Nadezhda K. Krupskaya (1869-1939)mong muốn được thêu xác chồng và chôn bên cạnh mẹ ông, nhưng đảng cọng sản Liên Sô, do Joseph Stalin và trùm mật vụ Felix Dzerzhinsky, đã không làm theo ‎nguyện vọng của gia đình, hai ngày sau khi mất, xác được ướp bởi bác sĩ Alexei Ivanovich Abrikosov. Ngày 27 tháng 1, xác được lưu giữ trong lăng Lenin làm bằng gỗ bởi kiến trúc sư Aleksey Shchusev. Năm 1930, lăng lại được xây bằng đá thay gỗ.Năm 1941, vì sợ Moscow bị quân Quốc xã chiếm, thi hài Lenin được mang về cất dấu tai Tyumen cách thủ đô Moscow hơn 2000 cây số về phía Đông, sau thế chiến thứ 2, thi hài được mang về đặt lại chỗ cũ.Tính từ năm 1924 đến năm 1972, có hơn 10 triệu người vào thăm lăng này. Sau khi chủ nghĩa cọng sản tại Liên Sô bị sụp đổ năm 1990,tổ chức công luận nước Nga đã thăm dò ‎ý‎ kiến công chúng cho biết hơn 60% dân chúng, đa phần thuộc giới trẻ mong muốn đưa thi hài Lenin ra khỏi công trường đỏ. Năm 1997 thành phố mang tên Leningrad trở lại tên cũ là Saint Petersburg.Cũng như hàng ngàn tượng đài Lenin tại các nước cọng sản Đông Âu đã bị dân chúng tại đây phá hủy, giựt sập. Tổng thống Boris Yeltsin(1931-2007), năm 1997 với sự hỗ trợ của giáo hội Cơ Đốc Giáo chính thống,tuyên bố là” không muốn thấy công trường đỏ như là một nghĩa địa” nên dự tính đóng cửa lăng và đưa thi hài Lenin đi an táng chỗ khác, nhưng công việc gián đoạn bởi sự từ chức của Yeltsin sau đó 2 năm (1999).

Sau khi chế độ cọng sản tại Liên Sô sụp đổ năm 1991, nhà nước Nga không còn dành kinh phí bảo trì lăng nữa,mà hiện tại là do tiền thiện nguyện quyên góp, để chi phí cho 15 nhân viên bảo trì,mỗi người được lãnh một số tiền ít ỏi là khoảng
200 dollar
s hàng tháng .

Joseph Stalin(1878-1953), với khuôn mặt rỗ vì bị bệnh đậu mùa lúc 7 tuổi, và để đánh bóng lãnh tụ, các bức hình Stalin đều được tô vẽ lại cho khuôn mặt được lành lặn hơn.
Thuở nhỏ đi học rất thích đọc các tiểu thuyết kiểu chuyện đường rừng vùng Koba-Georgia và thích tự ví mình như là trùm lục lâm thảo khấu, mặc dầu theo học trường dòng dào tạo làm thượng sư thuộc Cơ Đốc Giáo chính thống nhưng bỏ dở,thường bị cha đánh đập mỗi lần ông say rượu, và bị bỏ rơi từ năm 12 tuổi. Đó là hình ảnh thời thơ ấu của Stalin, vị lãnh tụ khát máu của cọng sản Liên Sô và thế giới cọng sản sau này…

Ngày 6 tháng 3 năm 1953, lúc 4 giờ sáng, đảng Cọng Sản Liên Sô thông báo:”Trái tim của đồng chí Stalin, người kế tục thiên tài của đồng chí Lenin, vị lãnh tụ ngoan cường, người thầy của đảng cọng sản Sô viết và Liên Sô đã ngừng đập,” Nhà độc tài cọng sản Liên Sô mất ở tuổi 73, sau gần 30 năm nắm quyền sinh sát như là một bạo chúa, giết hằng chục triệu người dân Liên Sô và đày hằng triệu người dân vô tội lên miền Siberia, được ướp xác bởi giáo sư Zharsky tiến hành trong nhiều tháng, vì ông chỉ là người phụ tá của giáo sư Vorobyev, người đã ướp xác Lenin, khi đó đã qua đời. Thi hài Stalin được đặt cạnh thi hài Lenin, trong lăng Lenin, ở Công trường đỏ. Nhưng chỉ 8 năm sau(1961)thi hài Stalin bị đảng cọng sản Liên sô đưa ra khỏi lăng Lenin .

Bí thư thứ nhất đảng cọng sản Liên Sô từ năm 1953 đến 1958 và sau đó là Tổng bí thư từ năm 1958 dến 1964, Nikita Khrushchev(1894-1971), con người thô lỗ và cộc cằn, đã rút giày đập lên bàn trong phiên họp tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào tháng 10 năm 1960, giữa các lãnh tụ thế giới trong thời kỳ chiến tranh lạnh, một người chống chủ nghĩa sùng bái Stalin(de-Stalinization), tố cáo những hành vi tàn bạo của Stalin tại Đại hội đảng lần thứ 20 vào tháng 2 năm 1956. Tại đại hội lần thứ 22 đảng Cọng sản Liên Sô vào tháng 10 năm 1961, một nữ đảng viên có tuổi tên là Dora Abramovna Lazurkina đứng lên và phát biểu: "Tôi yêu mến đồng chí Lenin, tôi kinh qua thử thách đảng vô cùng khó khăn cũng tại bởi lòng yêu mến đồng chí ấy, tôi luôn luôn được đồng chí ấy khuyên bảo. Ngày hôm qua,trong giấc mơ, đồng chí ấy hiện ra trước mặt tôi như là đang còn sống và bảo tôi là: Tôi không chịu nằm bên cạnh Stalin, đồng chí ấy là
tên phản đảng"...Vài ngày sau, khi đại hội đảng lần thứ 22 kết thúc, thi hài Stalin được lặng lẽ đưa ra khỏi lăng, ngay cả một nghi thức nhỏ nhất dành cho người chết khi cải táng cũng không được thi hành và thi thể được chôn cất cách chỗ cũ khoảng chừng 300 thước, nơi có cùng nhiều ngôi mộ của các đảng viên cọng sản cấp thấp thời cách mạng Nga năm 1917, được che khuất bởi cây cối, cạnh tường cao của điện Kremlin, trên mộ có tấm bia đá chỉ ghi vỏn vẹn hàng chữ ” J.V.Stalin 1879-1953”.

Clement Gottwald(1896-1953),nhà độc tài cọng sản,chủ tịch đảng và nhà nước Tiệp Khắc chết ngày 14 tháng 3 năm 1953, chỉ 5 ngày sau khi đi dự đám tang nhà độc tài Joseph Stalin, vì bị bệnh giang mai(syphilis),
được ướp xác và để trong lăng trên đồi Vitkov, bên đền Jan Zizka ở thủ đô Prague và 9 năm sau thì xác được đem đi thiêu, vì bị thối rữa không bảo quản được(năm 1962)

Georgi Dimitrov (1882-1949), là lãnh tụ độc tài cọng sản nước Bulgaria, mất năm 1949 tại bệnh viện Barvikha gần thủ đô Moscow, nước Nga. Có nghi vấn cho là đã bị đầu độc, thi hài được ướp xác và đặt trong lăng tại thủ đô Sofia của Bulgaria.


Cuốn video dài trên 26 phút có tên là A Better Tomorrow:The Georgi Dimitrov Mausoleum, nói về việc nhân dân nước Bulgaria vui mừng và hi vọng tương lai, khi đã thành công trong việc giật sập lăng Georgi Dimitrov (hình phải), chủ tịch đảng cọng sản, chủ tịch nước Bulgaria, vào năm 1999.

Diễn tiến cuộc cách mạng dân chủ tại Bulgaria và việc giật sập lăng trong giai đoạn sau cùng được tóm tắt như sau:

-Ngày 18 tháng 11 năm 1989, tại thủ đô Sofia, một cuộc meeting với khoảng 100.000 người dân tham dự lên tiếng kêu gọi thực thi dân chủ .
-Ngày 7 tháng 12 năm 1989, Liên hiệp các lực lượng dân chủ Bulgaria(UDF) gồm 11 tổ chức chính trị được thành lập. Đòi hỏi hủy bỏ chế độ độc đảng cọng sản Bulgaria,sinh viên học sinh bải khóa đòi sung công tài sản các đảng viên cọng sản chóp bu và đưa ra họ tòa án.
-Ngày 14 tháng 12 năm 1989,
sinh viên thủ đô Sofia biểu tình tuần hành đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền.
-Ngày 19 tháng 12 năm 1989 tuyên bố ân xá tù chính trị.
-Ngày 26 tháng 8 năm 1990 trụ sở đảng cọng sản Bulgaria bị tấn công và đốt cháy.

Thi hài G.Dimitrov bị đưa ra khỏi lăng từ năm 1990,thiêu và chôn tại nghĩa trang chính của thủ đô(hình phải).Sau khi thi hài bị đưa ra khỏi lăng, cho đến 9 năm sau thì lăng bị phá bỏ bằng chất nổ. Trong thời gian 9 năm bị bỏ trống này, có thời gian lăng bị lạm dụng làm chỗ vệ sinh công cọng. Do lăng kiến trúc có thể chống được bom nguyên tử, tường dày đến 1.5 m nên phải phá nổ đến 4 lần trong vòng hơn 1 tuần lễ,từ ngày 21 -8-1999 đến ngày 27-8-1999,với khối lượng 900 kg chất nổ.

Sau ngày chế độ cọng sản sụp đổ, người dân Bulgaria được sống trong công bằng,t ự do và dân chủ, đã xây dựng lại được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Chỉ trong vòng chưa đầy 20 năm sau khi chế độ cọng sản tại nước này không còn, mắc dầu có những khó khăn trong buổi giao thời, nhất là từ năm 1989 đến 1996, mức sống người dân Bulgaria hiện nay đã cải thiện gần gấp ba lần so với trước, với lợi tức trung bình hằng năm(
GNI),của năm 2006 là 3.990 dollars/đầu người,so với Việt Nam là 690 dollars.

Bulgaria có diện tích là 110.910 km2, với dân số gồm gần 8 triệu. Bulgaria thiết lập hiến pháp mới vào năm 1991, gia nhập khối NATO năm 2004 và là hội viên của Liên Hiệp Âu châu năm 2007.

Kim Nhật Thành(Kim II Sung) (1912-1994),do tệ sùng bái cá nhân nên tiểu sử Kim Nhật Thành được thêm bớt cho phù hợp với ý‎ ‎ muốn lãnh tụ, tuy sinh trưởng trong một gia đình nghèo khó, theo đạo Tin Lành, học chưa xong bậc trung học. Là đảng viên đảng Cọng Sản Trung Hoa từ thập niên 1930, sau đó gia nhập Hồng quân Liên Sô với cấp bậc đại úy và theo chân quân đội Liên Sô về lại Triều Tiên vào tháng 9 năm 1945, khi thế chiến thứ 2 kết thúc. Từ năm 1949, Kim là chủ tịch đảng Lao Động Triều Tiên, tuân thủ lệnh của Đệ tam quốc tế cọng sản, biến Triều Tiên thành một nước cọng sản, tháng 3 năm 1950, Kim qua Liên Sô cầu viện và đã bí mật chuyển qua cho đảng Cọng sản Liên Sô 9 tấn vàng,40 tấn bạc và 15.000 tấn
monazite để đổi lấy vũ khí(có tài liệu viết 16 tấn vàng của VNCH bị đảng cọng sản VN chiếm đoạt năm 1975,cũng gặp số phận như thế). Kim cầu viện binh lính của Trung Cọng, và gây ra cuộc chiến tranh Bắc-Nam từ năm 1950 đến năm 1953 làm thiệt mạng đến 3 triệu rưỡi người. Sau đó Triều Tiên bị chia đôi theo hiệp ước đình chiến tháng 7 năm 1953. Chiến tranh Triều Tiên là chiến tranh ‎ do Đệ tam quốc tế cọng sản chủ xướng, nên Liên Hiệp Quốc và Mỹ đã giúp nhân dân Nam Triều Tiên chận đứng cuộc xâm lăng này.

Đời sống cá nhân Kim khi còn tại vị rất kỳ cục. Kim có riêng một bệnh viện lớn đầy đủ dụng cụ y khoa, với 2.000 nhân viên, nhưng chỉ phục vụ riêng cho một mình lãnh tụ Kim. Cũng để bảo vệ sức khỏe, Kim ra lệnh cho quân đội nhân dân Bắc Triều Tiên săn bắt 5.000 con ểnh ương,chuyển về Phủ chủ tịch nuôi, để lấy gan ếch cho Kim ăn. Kim mất năm 1994, sau 46 năm ở ngôi vị cao nhất(1948-1994),và dinh thự Kim ở được xây dựng lại để
trở thành lăng(Kumsusan memorial place).

Mao Trạch Đông(1893-1976), hưởng thọ 82 tuổi và chính thức cầm quyền 27 năm. Đảng Cọng sản Trung quốc thành lập năm 1921, từ đó cho đến gần cuối thế kỷ 20, qua Mao Trạch Đông và các lãnh tụ kế tiếp, và còn tiếp tục đã là thủ phạm giết chết 65 triệu dân Trung quốc, qua các chương trình, kế hoạch vạn lý‎ ‎trường chinh, cải cách ruộng đất, trấn áp bọn phản cách mạng, chống hữu khuynh, trăm hoa đua nở, đại nhảy vọt...Chỉ riêng trong kế hoạch đại nhảy vọt, đã giết chết gần 7.5 triệu người, cách mạng văn hóa (1966-1969)qua lực lượng Hồng vệ binh đã phá hoại toàn bộ di sản văn hóa lâu đời của Trung quốc, cũng như đã giết chết
7.7 người dân Trung quốc vô tội…Mao chết vì tuổi già cọng thêm bị ung thư phổi vì hút nhiều thuốc.

Có tài liệu viết Mao khi chết, cũng đã để trối trăn lại là không muốn được ướp xác, điều này phải chăng còn sót lại từ ảnh hưởng sự sùng mộ đạo Phật của bà mẹ. Nhưng rồi, cũng như Lenin, Hồ Chí Minh, đảng cọng sản Trung quốc đã làm trái lời Mao, ướp xác và cho xây dựng lăng.


Lăng Mao Trạch Đông ở ngay chính giữa công trường Thiên An Môn của thủ đô Bắc Kinh, lăng được xây xong trong 6 tháng(1977) sau khi Mao chết, với chiều dài 260m và chiều rộng là 220m .Tổng phí khoản xây dựng được ước tính gấp 10 lần kinh phí xây dựng Nhân dân đại sảnh đường, cũng nằm trong Thiên an môn. Do sợ âm mưu ám hại từ Liên Sô đối với việc ướp xác Mao Trạch Đông, nên Trung quốc đã nhờ những chuyên viên Việt Nam đã học được kinh nghiệm ướp xác Hồ Chí Minh từ Liên Sô, giúp đỡ. Nhưng do kỹ thuật không cao, nên không chắc thi thể đã còn giữ được. Khách tham quan nghi ngờ hình Mao nằm trong quan tài hiện nay là hình bằng sáp. Lại nữa là, trong việc bảo quản thi hài, cái hòm kính là quan trọng, hòm kính Hồ Chí Minh do Liên Sô cung cấp, Trung quốc chưa biết nhiều về kỹ thuật làm hòm này, nên đảng cọng sản Trung quốc đã lấy cái hòm kính mà năm 1925,Liên Sô đã tặng Tôn Dật Tiên để xử dụng. Điều này cũng không hẳn đúng,vì quan tài Mao phải dài it nhất là 1,8 mới đủ ,theo chiều cao của Mao. Hòm kính dành cho Tôn chỉ dài 1.75 m.Dĩ nhiên,mọi chuyện tương tự như thế đều bí mật .

Cũng như các lăng của các nhà độc tài cọng sản khác, luôn được bảo vệ chặt chẻ để tránh bị phá hoại bởi sự phẩn uất của người dân, nhưng rồi cũng đã phát giác và chính quyền đã bắt được nhiều người đang trong dự tính thực hiện, có các trường hợp đáng kể là có hai thanh niên đã dấu lựu đạn ở trong nách, khi sắp hàng vào xem lăng.Năm 1990, một nữ công nhân ngành dệt thất nghiệp ở tỉnh Hồ Nam, quê hương của Mao,đã lén mang vào được bên trong một thỏi kim khí nặng và đang tìm cách đập vỡ quan tài bằng kính để thi hài Mao thì bị phát giác và bị bắt.

Cuộc nỗi dậy đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền của 100.000 thanh niên, sinh viên, học sinh, trí thức và công nhân Trung Quốc tháng 6 năm 1989 tại Thiên an môn, những người biểu tình đã ném trứng thối vào hình Mao Trạch Đông, đã bị chính quyền cọng sản Trung Quốc,với giải pháp “tắt đèn,nổ súng” đã dùng bạo lực đàn áp dã man. Biến cố Thiên An Môn và vụ thảm sát 2600 người chết và 10.000 bị thương tại đây, là một vết nhơ trong lịch sử Trung quốc và bị thế giới lên án, nguyền rủa.

Hồ Chí Minh(1890-1969),đảng Cọng sản Việt Nam, theo gương đàn anh Liên Sô, trái với di chúc Hồ Chí Minh căn dặn là được thiêu xác sau khi chết, đã xây dựng lăng Hồ Chí Minh từ năm 1969 và xác ướp còn được bảo quản bởi các chuyên viên Liên Sô cũng như đã xử dụng đến một sư đoàn để bảo vệ lăng tẩm này cho đến nay.Phí tổn bảo trì hằng năm khoảng 100 triệu Mỹ kim.

Hồ Chí Minh,người sáng lập đảng cọng sản Việt Nam, cũng như Kim Nhật Thành của Bắc Triều Tiên, vốn là nhân viên mật thám của đảng cọng sản Liên Sô, vắn tắt, nếu chỉ xét đơn giản theo quan niệm Đông phương về Tu,tề,trị,bình thì Hồ Chí Minh, trong việc :

- Trị quốc, được đánh giá là người phản quốc,đã đưa chủ nghĩa cọng sản vào dày xéo quê hương Việt Nam,theo lệnh cọng sản đệ tam quốc tế, trong vòng 30 năm đã gây ra 2 cuộc chiến tranh tương tàn, làm thiệt mạng 4 triệu lương dân Việt Nam. Theo sách đen chế độ cọng sản, thì đảng Cọng sản Việt Nam do Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo từ năm 1930, đã giết hại 1 triệu đồng bào, diệt Cọng sản đệ tứ, đảng phái quốc gia, cải cách ruộng đất, thảm sát Tết Mậu Thân 1968, thanh trừng, thà giết lầm còn hơn bỏ sót…cũng như muôn vàn tội ác khác.

-Tu thân,ít học(lớp 6),bạc tình với vợ là:Trần Thị Thẹp (tỉnh Phan Thiết),Nông Thị Trưng, Nông Thị Xuân,Bùi Thị Lạc,Tăng Tuyết Minh,Lâm Y Lan..;với con là: Trần Tất Tựu (sinh năm 1912), Nguyễn Tất Trung(1956).., vong ân bội nghĩa với các ân nhân như Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Cao Xuân Dục, Đào Tấn, Lê Văn Miến, Diệp Văn Kỳ…

Về gia cảnh, Hồ Chí Minh giống Adolph Hitler vì bà nội hoang thai, giống Joseph Stalin khi có người cha nghiện rượu, giống Karl Marx là không dám thừa nhận con cái do chính mình sinh ra.


Chỉ thi số 06-CT/TW của đảng CSVN về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong 4 năm từ ngày 3-2-2007 đến ngày 3-2-2011 nhằm vớt vát sự khủng hoảng niềm tin của đảng viên cọng sản VN, khẳng định chế độ độc đảng, tăng cường kiểm soát báo chí, thông tin và dùng mọi dối trá để lừa bịp và khủng bố dân chúng.

Đảng Cọng sản VN, loại bỏ quyền lợi dân tộc, một mình vì quyền lợi riêng . Ướp xác và xây dựng lăng tẩm để tôn thờ người sáng lập đảng cọng sản, là mặc định chính sách độc tôn của đảng cọng sản VN, từ chối đa nguyên đa đảng, xóa bỏ công bằng, tự do,dân chủ, nhân quyền…

Tại trước ngôi nhà số 219 trên đường Vorstadt thuộc thành phố Braunau am inn,nước Austria(Áo quốc) là nơi sinh trưởng của nhà độc tài Đức quốc xã Adolph Hitler (1889-1945), năm 1989 Tòa thị chính sở tại có đặt một bia đá để tưởng niệm các nạn nhân cũng như để chống chiến tranh và chế độ phát xít .Bia đá ghi:”Vì hòa bình, tự do, dân chủ. Không bao giờ cho phép chủ nghĩa phát xít tồn tại. Hãy nhớ tới hằng triệu sinh linh vô tội đã khuất.”(For Peace, Freedom and Democracy. Never Again Fascism. Millions of Dead Warn (us)").

Trong thế kỷ 20 vừa qua, hằng trăm triệu người dân vô tội trên thế giới dã bị giết chết bởi các chế độ đôc tài quốc xã, phát xit qua các lãnh tụ điên cuồng như A.Hitler, B.Mussolini…Đặc biệt,là hơn 100 triệu nạn nhân cọng sản bởi Lenin,Stalin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Hồ Chí Minh…Trong thế kỷ 21 này, các chính quyền cọng sản còn lại hiện nay gồm Trung quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Cu Ba cũng sẽ bị tiêu diệt như đã xảy ra ở Liên Sô và Đông Âu, vì đi ngược lại quyền lợi nhân dân, khuynh hướng dân chủ hóa và tiến bộ toàn cầu trong thời gian tới, khi đó vì cho một ngày mai tươi sáng hơn, người dân tại các nước liên quan,chắc chắn sẽ cũng có thái độ anh hùng và quyết liệt như nhân dân Bulgaria và Austria đã hành xử vậy.


Trương Thúy Hậu

June.20/2008

Ghi chú: Viết theo các tài liệu trên internet dẫn giải trong các insert links.

Xem thêm: