Wednesday, June 19, 2013

VNQDĐ


Cộng Sản Việt Nam nhất định sẽ bị sụp đổ…
 
Video VNQDĐ   -    BẮC NINH (18.6.2013)
 
Nhân ngày tưởng niệm lần thứ 83 anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học và 12 liệt sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng lên đoạn đầu đài đền nợ nước, ông Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng có bài nhận định tình hình thời sự hiện nay, căn cứ vào những phân tích tình hình kinh tế, nội bộ đảng cộng sản Việt Nam, sức phản kháng của dân chúng nay đã hết sợ hãi, và sự thuận lợi của các thế lực quốc tế…cho chúng ta tin rằng đảng csVN nhất định sẽ sụp đổ. Dưới đây là toàn bộ bài nói chuyện của ông Lê Thành Nhân trong ngày 09/06/2013 tại thủ đô tinh thần người Việt tị nạn cộng sản tại Hải Ngoại

Kính thưa toàn thể quý quan khách

Thưa quý đồng chí VNQDĐ

Các bạn trẻ thân mến;

Lời đầu tiên, xin thay mặt VNQDĐ kính chúc sức khoẻ và cám ơn quý vị đến tham dự lễ tưởng niệm lần thứ  83 đảng trưởng VNQDĐ Nguyễn Thái Học và 12 anh hùng dân tộc đã đã lên đoạn đầu đài đền nợ nước tại pháp trường Yên Báy ngày 17/06/1930.

Tưởng nhớ những anh hùng dân tộc đã đánh đổi mạng sống của mình cho nền độc lập tổ quốc, và vinh danh tinh thần yêu nước  “vì nước quên thân vì dân quên mình” của tiền nhân là  dương cao ngọn đuốc soi đường cho dân tộc Việt Nam đứng lên đánh đuổi bất cứ ngoại xâm và thế lực Việt gian phản quốc nào.

Một dân tộc có nhiều cái chết bất tử cống hiến cho tổ quốc thì dân tộc đó có đủ tư cách nói lên sự tồn vong của mình. Đâu đây, trước thế kỷ thứ 21 đã thoáng hiện những hình ảnh anh hùng nối gót hào khí tiền nhân để chống bá quyền Bắc phương xâm lược và giải thể chế độ cộng sản Việt Nam (csVN) bán nước cầu vinh.

Kính thưa quý vị;

Nhân dịp lễ tưởng niệm ngày tang Yên Báy lần thứ 83, tôi thay mặt trung ương VNQDĐ trình bày cùng quý vị một số vấn đề thời sự nóng bỏng đang xẩy ra trên quê hương Việt Nam, một quê hương mà đồng bào ta đang sống bởi sự cai trị bạo tàn của chế độ cộng sản phi nhân bản, phản dân tộc.

Trong những ngày gần đây, khi tiếp xúc với những người ở Việt Nam, những người đã từng sống khổ đau qua bao nhiêu năm dưới thời đại độc tài cộng sản, nhiều người – rất nhiều người phấn khởi và hy vọng rằng chế độ csVN sắp sụp đổ…Những người này 15, 20 năm về trước luôn cho rằng “lật đổ chế độ csVN khó lắm, chỉ có một phép lạ nào mới làm được”.

Đánh giá một cách khách quan và về thực tế tình hình quốc nội hiện nay, những thuận lợi quốc tế đang tác động vào bối cảnh chính trị Việt Nam cho phép chúng ta cũng có niềm tin và hy vọng như nhiều người dân trong nước. Vậy thì tình hình Việt Nam hiện nay nguy ngập ra sao? Lòng dân đối với chế độ cai trị csVN như thế nào? Những tác động thuận lợi về quốc tế từ đâu?

1.     Thứ nhất: Nền kinh tế Việt Nam đang phá sản: 


 Dưới sự lãnh đạo tồi dỡ và chủ trương sai lầm của đảng csVN, các công ty quốc doanh với số vốn to lớn đều phá sản, thị trường nhà đất tiếp tục đi xuống, ngân hàng cạn kiệt vì nợ xấu tức con nợ không có khả năng thanh toán, các định chế tài chánh quốc tế ngưng cho nhà nước Việt Nam vay tiền vì thiếu tín dụng (bad credit).
 Nhà nước csVN đi vay nợ gọi là nợ công, theo chuyên gia quốc tế ước lượng nợ công năm 2012 là 128 tỉ USD cao hơn Tổng Sản Lượng Quốc Gia 122 tỉ USD.
 Công nhân tại các công ty quốc doanh phá sản bị thất nghiệp tràn lan, người làm không ra tiền trong khi vật giá  leo thang vùn vụt nên dân tình khốn khổ, xã hội sinh ra đói kém, trộm cắp lộng hành dẫn đến nguyên nhân của nổi loạn.
 Thêm nữa, sự bất mãn của người dân đối với những đảng viên cộng sản tham nhũng tiêu xài phung phí so với đại bộ phận dân đen thất nghiệp, nghèo đói sẽ là mầm mống của sự nổi dậy.

2.     Thứ hai: Về nội bộ đảng csVN chỉ biết đấu đá tranh giành quyền lực: 


 Đảng csVN tự phong mình lãnh đạo đất nước, đứng trước dân tình khốn khổ như vậy, đáng lý ra người lãnh đạo phải tìm quốc kế dân sinh để cứu vãn tình hình kinh tế…Nhưng không! họ chỉ lo tranh dành quyền lực đấu đá nhau quyết liệt. Trương Tấn Sang và Nguyễn Phú Trọng muốn hạ Nguyễn Tấn Dũng trong Hội Nghị Trung Ưng lần thứ 6 của đảng csVN nhưng không được, qua HNTƯ thứ 7 thì phe cánh Nguyễn Tấn Dũng lại mạnh hơn. Những thách thức nội bộ càng ngày càng căng thẳng, nguy cơ bùng nỗ thượng tầng lãnh đạo của đảng csVN có thể xẩy ra lúc nào, kéo theo sự sụp đổ của đảng.
 Trong nội bộ đảng csVN, nhiều tiếng nói công khai của đảng viên các cấp không còn tin tưởng gì vào đảng csVN nữa, họ công khai đòi giải tán đảng và trao trả quyền tự quyết cho nhân dân… hành động này gọi là “tự diễn biến” là mối lo ngại lớn, là nguy cơ tan rã của các đảng cộng sản trên thế giới trước đây.
 Giặc Đại Hán Trung Cộng càng ngày càng lấn sâu từ biển vào bờ, có những hành vi thô bạo ép csVN đến đường cùng, ép đến đâu csVN cong lưng cúi đầu đến đó cho nên lòng dân phẫn uất trước thái độ khiếp nhược, hèn nhát của nhà nước csVN…người dân muốn vùng lên phản kháng chế độ bán nước cầu vinh.

3.     Thứ ba: Sức đấu tranh của người dân quốc nội đầy mãnh lực:

Trước những nguy cơ mà csVN đang đối diện  thì tình thế dân chúng giờ đây đã khác, đã chuyển mình qua những cuộc đấu tranh đầy ngoạn mục, biết sử dụng vũ khí đấu tranh thời đại diễn biến hòa bình để tấn công trực diện vào chế độ bạo quyền:
 Cuộc chiến tin học như vũ bão được xử dụng càng ngày càng đông, trở thành vũ khí đấu tranh cho tự do, quất vào mặt chế độ, chỉ vào hầu bao của các chóp bu cộng sản đánh những đòn chí tử…bao nhiêu trận tấn công đánh trực diện mà csVN cho là âm mưu “diễn biến hòa bình”.  Hiện nay trong nước người dân đi tìm đọc những trang blog “lề dân” chẳng ai mua báo “lề đảng” cho nên mọi tuyên truyền chống chế của csVN chỉ tốn giấy, tốn mực mà chẳng khác gì tiếng la trong sa mạc trước khi tắt thở.
 Một trong những vũ khí tối ưu mà từ trước đến nay csVN xem như thượng sách để giữ quyền lực là xử dụng “sự sợ hãi” của người dân… Nhưng hiện nay, người dân trong nước không còn sợ csVN nữa, họ công khai lên tiếng, công khai phản đối, công khai chống lại công an csVN, công khai viết trên các blog, trên các diễn đàn điện tử, công khai đi phát tán và giải thích về Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại những nơi công cộng. Trước các phiên tòa xử án người yêu nước gần đây, hình ảnh hiên ngang của tuổi trẻ yêu nước đủ nói lên cho csVN biết rằng một thế hệ yêu nước đang lên, đang chuyển mình và sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm lịch sử không còn sợ hãi.
 Hiện nay tập đoàn cai trị độc tài csVN đang trấn áp tàn bạo để được sống còn nhưng lực lượng dân chủ đang phát triển mạnh mẽ và đang trẻ trung hóa đầy mãnh lực. Những thành phần trí thức kỹ sư, luật sư, bác sĩ, nhân sĩ, nhà văn, nhà báo… những thế hệ thanh niên tuổi ba mươi, bốn mươi, những sinh viên, học sinh tuổi đôi mươi đã trùng trùng có mặt trong hàng ngũ những người đấu tranh đòi nhân quyền tự do dân chủ.

4) Thứ 4: Thuận lợi về mặt quốc tế:

Những vấn nạn mà tập đoàn cai trị csVN đang đối diện là những tử huyệt của bất kỳ một chế độ cai trị nào, cộng thêm bên cạnh những thuận lợi đó còn có sự thuận chiều của thế lực siêu cường Hoa Kỳ và các cường quốc tây phương chuyển đến Việt Nam như sau:
 Như chúng ta đều biết, ngày trước Việt Nam Cộng Hòa thua cuộc vì đồng minh Hoa Kỳ thay chiến lược, rút khỏi Đông Nam Á, quay qua Trung Đông vì quyền lợi dầu lửa, đồng thời dùng kế sách này cho hai tên đầu sỏ cộng sản là Trung Cộng và Liên Sô đấu nhau sau khi Hoa Kỳ rút đi khỏi chiến tranh Việt Nam.
 Sau gần 4 thập niên, Hoa Kỳ nhất quyết chuyển trục chiến lược trở lại Châu Á, đặc biệt là khu vực Châu Á Thái Bình Dương để ngăn chận sự bành trướng thô bạo của Trung Cộng. Về mặt quân sự, Hoa Kỳ nhất định bảo vệ Nhật, Nam Hàn tăng thêm sức mạnh vũ khí và quân sự, về mặt Biển Đông dùng quân sự bảo vệ cái hầu bao bằng 1/3 tổng sản lượng mậu dịch của Mỹ.  Mặc dù kinh tế của Hoa Kỳ đang lúc suy thoái, ngân sách quốc phòng bị cắt giảm nhưng Ngũ Giác Đài tuyên bố vẫn tăng cường mạnh về quân sự ở Biển Đông không suy giảm.
 Gần đây Hoa Kỳ đánh mạnh csVN hai mặt trận: Kinh tế và nhân tâm. Về kình tế, Việt nam muốn gia nhập Khối Kinh Tế Xuyên Thái Bình Dương – viết tắt là TTP (Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement) thì phải thực thi nhân quyền, thả tù nhân chính trị, tự do báo chí, chính trị dân chủ…. Về nhân tâm, Phó Đô Đốc Williams  Lee tư lệnh lực lượng duyên phòng Hoa Kỳ đã tuyên bố trên rằng  “Lực lượng Duyên Phòng Hoa Kỳ sẽ giúp Việt Nam bảo vệ ngư dân đánh bắt cá trên Biển Đông khi Trung Quốc đang gia tăng mối đe dọa”, và ngay lập tức chuyển những tàu chiến tối tân đến Singapoor…lời tuyên bố này làm hằng chục triệu ngư dân Việt Nam xem đó nhưng bùa hộ mạn, nhân dân Việt Nam xem đó như một nghĩa cử nhân đạo cao đẹp…

Đòn cân nào này, Hoa Kỳ đang muốn đi vào lòng dân Việt Nam, hóa giải đám lãnh đạo csVN đi chân hai hàng với Trung Cộng để duy trì quyền lực…cảnh báo lãnh đạo csVN đi với dân hay đi với giặc.

Kính thưa quý vị;

Qua những nhận định với những dữ kiện đưa ra, cho ta nắm được  bốn yếu tố quyết định sự chiến thắng:
 Đảng csVN nội bộ rủa nát từ thượng tầng lãnh đạo đến địa phương, hiện nay họ chỉ lo chuyển tiền, chuyển con ra nước ngoài để được an toàn.
 Mất toàn bộ khả năng bám giữ quyền lực về hai mặt kinh tế và bảo vệ đảng,
 Người dân không còn sợ hãi và muốn đứng lên thay đổi chế độ
 Quốc tế phe Tự Do Dân Chủ hơn bao giờ hết muốn trở lại Việt Nam nên chĩa mũi nhọn tạo những sức ép thay đổi dân chủ.

Lịch sử thế giới đã chứng minh rằng khi một quốc gia độc tài đến thời kỳ bất cập như vậy thì sự ra đi chế độ không thể tránh khỏi. Và nhà cầm quyền csVN nhất định sẽ sụp đổ trước sức mạnh của toàn dân Việt Nam.

Thưa quý vị;

Bất cứ một thể chế chính trị cai trị độc tài nào trên thế giới, trước khi chết nó có những thái độ và hành động “dẫy chết”, đối với đảng csVN, vừa qua bắt bớ, bỏ tù bừa bãi và tàn ác những thành phần yêu nước nói lên sự “dẫy chết” của họ.

Sự “dãy chết” đó còn thể hiện tại hải ngoại, trong những ngày tháng gần đây, sự vùng vẩy mất bình tỉnh, điên cuồng do những tay sai nối dài của csVN tại hải ngoại dấy lên phong trào “đòi hợp tác với csVN chống Trung Quốc”, “hợp tác với csVN xây dựng đất nước”, hô hào “hoà hợp hòa giải”  đoàn kết chống ngoại xâm v.v…. Tất cả đó là những trò ly dán của csVN đối với cộng đồng người Việt hải ngoại trong mục tiêu phá tan sự yễm trợ của người Việt tị nạn đối với đồng bào trong nước.

Tuy nhiên, những âm mưu này bị người Việt hải ngoại lật tẩy, đánh cho tàn tành cái nghị quyết 36 của csVN.

Nhân dân Việt Nam thực sự muốn tự do dân chủ và nhân quyền, chúng ta chỉ có một lập trường, một quyết tâm: Lập trường không hòa hợp hòa giải với csVN, không ăn cùng mâm, chơi cùng sân với bọn bán nước. Quyết tâm cùng với toàn dân giải thể chế độ csVN. Người Việt tị nạn hải ngoại luôn đóng vai trò yễm trợ tích cực về mọi mặt, vận động quốc tế để đồng bào quốc nội đứng lên giải thể chế độ độc tài csVN.

Kính thưa quý vị;

Trước khi dứt lời, một lần nữa kính chúc quý vị và quý đồng chí được dồi dào sức khoẻ và nhiều thắng lợi.

Lê Thành Nhân