Saturday, May 3, 2014

NVTN

Dân oan rầm rộ xuống đường
gọi ngày 30-4 là ngày Quốc Hận

Trong hai ngày 28 và 29 tháng tư vừa qua, hàng trăm dân oan từ nhiều tỉnh thành đã tập trung về Sài gòn, đồng loạt xuống đường lên án chế độ cộng sản lừa bịp cả dân tộc Việt Nam về ý nghĩa cao cả của phong trào giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc, để xây dựng một nước Việt Nam Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường nhưng thực chất là xâm lược Miền Nam, cướp quyền lãnh đạo đất nước của chính phủ Quốc Gia rồi tiến hành xây dựng một thể chế độc tài toàn trị.

Rất nhiều khẩu hiệu của dân oan đã khiến rất nhiều người qua đường chia sẻ, khi chứng kiến, dù bị xông an xua đuổi nhưng trong ánh mắt, rõ ràng đó là sự thấu hiểu.  Thông tín viên SBTN tại Saigon ghi nhận có rất nhiều khẩu hiệu đối đầu trực tiếp với chế độ CS mà lần đầu tiên 39 năm nay mới xuất hiện.
Chẳng hạn như “Cộng sản còn thì tổ quốc mất”, “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì công sản làm”, “ngày 30-4, ngày tang thương của dân tộc”… Hàng trăm người dân oan đã tuần hành qua nhiều đường phố và đồng loạt kéo đến trước Tòa Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để tố giác tội ác của chế độ cộng sản Việt Nam, đã lạ  dụng xương máu và lòng yêu nước của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam để thâu tóm quyền lực cai trị đất nước trên tinh thần hèn với giặc, ác với dân.
Các lực lượng an ninh, công an, cảnh sát và côn đồ XHCN có những đe dọa bắt bớ và đàn áp dã man, nhưng tất cả mọi người dân oan đều vượt qua hết mọi nỗi sợ hãi, tiếp tục xuống đường, tiếp tục hô vang những khẩu hiệu chống cộng sản độc tài đảng trị.
Tinh thần bất khuất và ý chí quật cường của những người dân oan thể hiện trong suốt hai ngày qua là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao cho hàng triệu người dân Việt Nam thấp cổ bé họng đang rên siết dưới ách thống trị sắt máu của chế độ cộng sản, với một hứa hẹn ngày 30 tháng tư tới đây một cuộc xuống đường với quy mô lớn hơn sẽ tiếp tục bùng nổ không riêng tại Sài gòn mà sẽ lan rộng đến nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Tin mới nhất, chị Trần Ngọc Anh, là người cầm loa hô khẩu hiệu tố cáo chế độ CSVN trong video, cho biết đang nằm bệnh viện đa khoa Gò Vấp, chị cũng vừa tỉnh dậy và cũng không biết là đang nằm bệnh viện nào và có rất nhiều mật vụ đang ở trong bệnh viện. 
Theo lời chị Ngọc Anh nói, thì khoảng 9 giờ sáng ngày 1- 5, chị bị một nhóm mật vụ đánh đập khi cùng Dân oan tham gia đang biểu tình. Một nhóm Dân oan khác cũng bị an ninh mật vụ ập đến bắt, bị giữ tại đồn công an quận Gò Vấp và cũng bị đánh đập dã man. (S. Châu)

Đọc thêm :  Facebook/TranNgocAnh

@SBTN