Monday, December 17, 2012

Boston.MA.USA

Chợ Quincy
tại thành phố Boston,bang Massachussets.USA     
                    
Ðây là một địa điểm du lịch mà bất cứ ai tới Boston đều nên đến thăm viếng, giống như đến Sài Gòn thì phải ghé chợ Bến Thành, ra Hà Nội phải ghé chợ Đồng Xuân. Chợ được xây từ năm 1826 và được đặt theo tên của ông Josiah Quincy là thị trưởng của Boston thời đó. Chợ là một dãy nhà hai tầng, dài trên 100 mét, xây bằng đá. Phía trước có 4 cột to trông giống như một kiến trúc Hy Lạp. Phía Nam và Bắc chợ lại có thêm hai dãy nhà khác gọi là North Market (Chợ Bắc) và South Market (Chợ Nam). Phía trước chợ lại có một khu thương xá bán hàng cao cấp nữa.

Bên ngoài quảng trường trước cửa chợ thường có các sinh hoạt cộng đồng chung, các ban nhạc đường phố biểu diễn... tạo cho không khí ở đây một sự náo nhiệt và sống động.

 
Chợ giữa là nơi có các nhà hàng nơi bán đủ các loại thức ăn của các nước như Thái, Ấn, Hoa, Ý, Mỹ... nhưng đến chợ nầy bạn không thể nào quên thử món Clam Chowder là súp hến nấu với kem. Do hến ở đây là hến tươi nên súp có mùi vị thơm ngon ít nơi có thể sánh được. Hai chợ Bắc và Nam là nơi bán đồ kỷ niệm, tiệm kim hoàn, tiệm bán quần áo, đồ da, thủy tinh... Hai bên hông chợ cũng có những kios bán hàng nữa. Khách đi chợ thật đông, nhưng tôi nghĩ rằng đa số họ là du khách chớ không phải người địa phương.
 
Đặc sản Clam Chowder - Súp hến nấu kem với chiếc bát bánh mì ăn kèmPhía Tây chợ có một tiệm bán hoa và một căn nhà cũng nổi tiếng. Ðó là Faneuil Hall nơi ngày xưa những người dân Boston tụ họp để nghe diễn thuyết về chuyện dành độc lập từ tay người Anh. Ngày nay tòa nhà nầy cũng là một tòa nhà đẹp với tường gạch đỏ, cao ba tầng và có một tháp bát giác màu trắng ở giữa.

Tòa nhà Faneuil Hall ở phía tây chợ Quincy

Trong khu vực chợ Quince, bạn còn thấy một tháp vuông màu trắng rất cao. Trên đỉnh có tháp nhọn và có đồng hồ ở bốn bên. Ðó là tháp Hải Quan. Tháp này có thời là kiến trúc cao nhất Boston - 496 ft (151 m), được hoàn thành vào năm 1849.
 

 
@nuocmy